120 phút đầy hào hứng cùng webinar "Data Science: Hiểu đúng - Lựa chọn đúng"

08/2021

Vào ngày 29/7 vừa qua, TMA đã tổ chức webinar “Data Science: Hiểu đúng - Lựa chọn đúng” trực tiếp qua Zoom, thu hút gần 300 bạn đăng ký tham dự, bao gồm cả sinh viên, những bạn đã đi làm hoặc đang theo học thạc sĩ.

Webinar có sự góp mặt của anh Bình Nguyễn - Giám đốc Dự án tại TMA Innovation Park, anh Huy Nguyễn - Chuyên gia Khoa học dữ liệu tại TMA Data Science Group và các thành viên trong TMA Data Science Group trong phần Q&A.

Xuyên suốt 120p của buổi webinar, các diễn giả đã mang tới nhiều thông  tin quan trọng về ngành Data Science hiện nay như: nhu cầu của ngành, road map cho những bạn mới bắt đầu, các kỹ năng cần có cũng như nhu cầu và các chương trình tuyển dụng của TMA Innovation Park.

Anh Huy Nguyễn chia sẻ: “Data scientist không chỉ là người phân tích dữ liệu mà còn là người giải quyết vấn đề, là chiến lược gia và một data scientist giỏi không phải là người tạo ra được mô hình tiên tiến nhất mà là người tạo ra nhiều tác động tích cực tới công việc nhất”


Webinar càng trở nên sôi nổi và hấp dẫn hơn với hàng chục câu hỏi được đặt ra trong phần Q&A. TMA đã mời thêm các anh, chị chuyên viên trong TMA Data Science Group để cùng tham gia trong phần này:

  • Anh Nguyên Trần - Quản lý Dự án
  • Anh Dũng Đào - Chuyên gia Khoa học dữ liệu
  • Chị Trinh Đồng - Chuyên viên Khoa học dữ liệu
  • Anh Lưu Phan - Chuyên viên Khoa học dữ liệu

Các câu hỏi được đưa ra liên tục, tới nhiều khía cạnh của ngành Data Science như: nền tảng toán học cần có của 1 data scientist; tầm quan trọng của các kiến thức chuyên môn, kinh doanh? Và cả ảnh hưởng của bảo mật dữ liệu người dùng cá nhân tới các công ty thu thâp dữ liệu…

Chương trình đã kết thúc thành công tốt đẹp, TMA tin chắc rằng nhiều thắc mắc của các bạn đối với ngành Data Science cũng đã được giải đáp và hy vọng sẽ được gặp lại các bạn trong webinar tiếp theo.