Buổi hướng nghiệp lý thú của học sinh trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn tại TIP

05/2023

Hướng nghiệp thông qua trải nghiệm thực tế sẽ mang lại cho các bạn học sinh những góc nhìn sâu sắc hơn về công việc, từ đó đúc kết được kinh nghiệm cho việc chọn trường, chọn ngành học phù hợp sắp tới.

Hiểu được điều đó, ngày 12/5/2023 vừa qua, Công viên Sáng tạo TMA Bình Đinh (TIP) đã phối hợp cùng Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn tổ chức buổi giao lưu ngoại khóa tìm hiểu về ngành CNTT cho tập thể học sinh lớp 12 chuyên Tin.

Tham gia chương trình, các bạn được nghe giới thiệu về TMA và môi trường làm việc của các kỹ sư tại đây, bên cạnh đó là những chia sẻ về kinh nghiệm cùng các ngành nghề trong lĩnh vực CNTT đến từ cựu học sinh của trường - anh Nguyễn Việt Duy hiện đang giữ vai trò Quản lý Dự án tại TIP.

Ngoài ra, các bạn còn được tiếp xúc với nhiều thông tin thú vị về ngành Khoa học Dữ liệu – một lĩnh vực hot hit và đang được đẩy mạnh tại TIP qua phần giới thiệu của anh Nguyễn Quốc Dương - Kỹ sư tài năng đến từ đội ngũ Data Science.

Trong phần cuối chuyến đi, các bạn được hướng dẫn tham quan không gian làm việc và khám phá các ứng dụng công nghệ hữu ích được nghiên cứu và phát triển tại TMA, cùng với đó là khu vực thư viện, bảo tàng độc đáo.