Công viên Sáng tạo TMA Bình Định rộn ràng mùa tuyển dụng với nhiều chuỗi hoạt động ấn tượng

05/2021

Tháng này, Công viên Sáng tạo TMA Bình Định (TMA Innovation Park – TIP) đã đón tiếp nhiều đoàn đến tham quan cũng như tham gia nhiều hoạt động tư vấn, định hướng nghề nghiệp và tuyển dụng.

Nằm trong chuỗi chương trình định hướng nghề nghiệp dành riêng cho học sinh THPT, ngày 9, 16 và 17/04, TMA Bình Định cùng Khoa Toán và Thống kê – Trường ĐH Quy Nhơn đã mang “Toán học trong cuộc sống hiện đại” đến với hơn 1000 học sinh các trường THPT tại tỉnh Bình Định, Kon Tum và Gia Lai.

Tại đây, anh Nguyễn Ngô Duy Bình - Giám đốc TMA Bình Định đã mang đến cho các bạn học sinh những câu chuyện, kinh nghiệm thú vị về việc học đại học, xin việc làm. "Học sinh Bình Định, đi học đại học tại Trường ĐH Quy Nhơn và có việc làm ngay tại Quy Nhơn - một thành phố biển xinh đẹp và đáng sống bậc nhất cả nước là điều mà rất nhiều bậc phụ huynh cũng như các em học sinh ao ước”, anh Bình nhấn mạnh.

Cũng trong ngày 16/04, bộ phận đào tạo tại TIP đã tổ chức buổi giao lưu cho các bạn thực tập sinh từ 7 trường: ĐH Phạm Văn Đồng, ĐH Duy Tân, ĐH Quy Nhơn, ĐH Phú Yên, ĐH Nha Trang, ĐH Huế, và Cao đẳng kỹ thuật công nghệ Quy Nhơn. Đây là cơ hội để các bạn sinh viên giới thiệu về bản thân, ngôi trường đang theo học, từ đó gắn kết hơn với các bạn cùng khóa và các anh, chị đồng nghiệp. Vào cuối chương trình giao lưu, BTC cũng đã chọn đại diện trường có bài trình bày được vote nhiều nhất để trao giải.

Ngày 19/04, TIP tiếp đón gần 40 bạn học sinh chuyên Tin trường THPT Lê Quý Đôn tham gia chương trình kiến tập và định hướng nghề nghiêp. Đây là lần đầu tiên các bạn học sinh được tham quan Công viên Sáng tạo TMA Bình Định. Tại đây, các bạn được tìm hiểu về môi trường làm việc thực tế, cập nhật các kiến thức việc làm, định hướng nghề nghiệp, cách thức đào tạo của ngành Data Science từ đại diện của TIP và Trường ĐH Quy Nhơn.

Tiếp đến, vào ngày 22/04, TIP vui mừng đón tiếp các giảng viên và hơn 50 sinh viên trường ĐH Phú Yên đến thăm quan. Đến với chuyến tham quan lần này, các bạn sinh viên đã được mục sở thị nhiều sản phẩm công nghệ độc đáo tại phòng showcase. Đặc biệt, các bạn có cơ hội lắng nghe những chia sẻ quý báu từ Chú Lệ - Chủ tịch TMA Solutions, anh Bình Nguyễn - Giám đốc dự án, anh Hùng Mai - Quản lý dự án và các anh, chị cựu sinh viên về môi trường làm việc, các chương trình tuyển dụng và khao khát phát triển nguồn nhân lực công nghệ cao tại Bình Định của TMA.

Sau đó, ngay trước kỳ nghỉ lễ, TMA đã có những ngày làm việc hiệu quả tại TP.Huế với nhiều hoạt động hợp tác với các trường ĐH:

  • Tổ chức hội thảo và ký kết hợp tác cùng ĐH Sư phạm Huế ngày 26/04/2021. Trong sự kiện quan trọng này, TMA và trường ĐH Sư phạm Huế cũng đã chính thức ký kết biên bản hợp tác và đại diện TMA – Anh Trần Phú Phước – Giám đốc dự án cũng đã trao 20 phần học bổng cho các bạn sinh viên đang theo học tại đây.

  • Gặp gỡ và trao đổi hợp tác cùng ĐH Kinh tế Huế và Khoa Kỹ thuật và Công nghệ - ĐH Huế ngày 27/04/2021