Một ngày đầy ý nghĩa của TMA và những người yêu thích toán học tại MOD 2022

04/2022

Ngày hội Toán học mở năm 2022 (MOD 2022) với chủ đề "Toán học kết nối - Mathematics Unites" được Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán (VIASM) phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Định và Trường Đại học Quy Nhơn tổ chức đã diễn ra thành công vào chủ nhật ngày 03/04/2022. Chương trình không chỉ dành cho các bạn học sinh, sinh viên, thầy cô ngành Toán mà còn cho những ai quan tâm đến các chủ đề "nóng hổi" hiện nay của giáo dục 4.0, bao gồm Xác suất - Thống kê, Vận trù học, Khoa học dữ liệu & Toán ứng dụng.

Hàng trăm lượt khách tham quan là các doanh nhân, nhà khoa học, giảng viên, sinh viên, học sinh đã ghé thăm gian hàng TMA tại ngày hội để tìm hiểu thông tin về TMA cũng như Data Science Group, cùng với đó là trải nghiệm các sản phẩm công nghệ thú vị từ TMA.
Sự kiện còn có các chương trình chia sẻ và giao lưu với các chuyên gia có uy tín và kinh nghiệm trong lĩnh vực Toán học – Khoa học như Giáo sư Ngô Bảo Châu (Giải thưởng Toán học Fields năm 2010). Chuỗi hoạt động diễn ra tại ngày hội đã góp phần xóa nhòa định kiến toán học khô khan, khó tiếp cận vì thiếu hấp dẫn, hướng tới mục tiêu chung phát triển toán học, ứng dụng toán học, khoa học nói chung.