[TIP Sport Day 2022] Những cái tên quen thuộc tiếp tục tỏa sáng

11/2022

Sáng thứ 7 ngày 29/10, 2 nội dung còn lại của giải Cầu lông trong khuôn khổ TIP Sport Day 2022 là Đôi nam và Đôi nữ đã khởi tranh. Vẫn giữ nguyên không khí hào hứng như ngày thi đấu đầu tiên, các “lông thủ” đã có một buổi sáng vui hết nấc, thi đấu hết mình cùng nhau.

Ở nội dung đôi nam, cái tên Hảo Hồ (SF) một lần nữa tỏa sáng khi cùng đồng đội là Toại Nguyễn (SF) xuất sắc vượt qua cặp đôi Tiến Đặng - A Hộp (DG1) và cặp đôi Nhật Toàn - Triệu Nguyễn (DSC) một cách đầy thuyết phục ở vòng loại bảng A để ghi tên mình vào chung kết. Còn ở bảng B, Bảo Duy (DG5) là cái tên tiếp tục gây chú ý khi cùng Duy Thành (DG5) phát huy phong độ rất tốt, liên tục đưa ra những đòn tấn công mãnh liệt và dứt khoát để đánh bại các đối thủ và tiến vào trận chiến cuối cùng. Ở vòng chung kết đôi nam, hai đội đến từ DG5 và SF luôn phiên thay đổi chiến thuật, nhiều lối chơi được đưa ra nhằm làm đối phương hoa mắt chóng mặt. Kết quả cặp đôi Hảo Hồ - Toại Nguyễn (SF) đã chiến thắng một cách đầy khó khăn trước đối thủ Bảo Duy - Duy Thành (DG5), với tỷ số chung cuộc sít sao 2-1.

Trận tranh 3/4 là cuộc chiến nội bộ của team DSC khi Nhật Toàn - Triệu Nguyễn đối đầu Khương Duy - Nam Hải. Có lẽ đã quá hiểu nhau nên Nhật Toàn - Triệu Nguyễn nhanh chóng giành chiến thắng 2-0 trước đối thủ để giành giải ba chung cuộc.

Ở nội dung đôi nữ, các cặp đôi thi đấu theo hình thức vòng tròn để tìm ra đội có số điểm cao nhất. Không kém phần hấp dẫn so với các nội dung khác, các tay vợt nữ cũng có những pha cầu vô cùng kịch tính. Cái tên Hồng Hạnh (DG5) có lẽ không còn xa lạ ở mùa giải cầu lông TIP 2022 này. Cô cùng với Bảo Duy đã xuất sắc dành huy chương vàng ở nội dung đôi nam nữ. Lần này, đồng hành Kim Loan (DG5) ở nội dung đôi nữ, cặp đôi đã hoàn toàn chiến thắng rất thuyết phục trước 3 cặp đôi: Tâm Trần - Yến Phan (DG1), Vy Trần - Duyên Trần (DG1) và cặp đôi Phương Võ - Vân Tăng ( DCS) để giành thứ hạng cao nhất. Theo sát là Tâm Trần - Yến Phan (DG1).

Chia sẻ về bí quyết thắng trận, Hảo Hồ cho biết bí quyết để đạt được ngôi vị cao nhất đôi nam là chỉ cần cầu qua lưới là mình đã có cơ hội thắng đội bạn. Còn riêng với Hồng Hạnh, một cô nàng tuy nhỏ nhắn, xinh xắn nhưng những pha đập cầu hết sức dứt khoát, những pha bỏ nhỏ sát lưới và đẩy cầu sát biên vô cùng uyển chuyển, chia sẻ rằng thành công của mình mùa giải này không chỉ là huy chương vàng ở nội dung đôi nam nữ, đôi nữ mà yếu tố quan trọng nhất là “chọn đúng đồng đội”.

Hôm nay là hạn chót đăng ký tham gia các bộ môn còn lại của TIP Sport Day 2022. Nhanh tay click bên dưới nếu chưa kịp ghi danh nhé!

Kết quả chung cuộc:

Đôi nam:

  • Nhất: Hảo Hồ - Toại Nguyễn (SF)
  • Nhì: Bảo Duy - Duy Thành (DG5)
  • Ba: Nhật Toàn - Triệu Nguyễn (DSC)

Đôi nữ:

  • Nhất: Hồng Hạnh - Kim Loan (DG5)
  • Nhì: Tâm Trần - Yến Phan (DG1)