[TIP Sport Day 2023] Bida: Cơ thủ TIP tạo địa chấn ngay lần đầu hội ngộ

11/2023

Cuối tuần vừa qua, ngày hội TIP Sport Day 2023 chào đón những cơ thủ tài năng lần đầu lộ diện tại bộ môn Bida. Màn “so kè” giữa các cơ thủ đã diễn ra vô cùng sôi nổi, đầy ắp những tiếng cười, để lại nhiều cảm xúc không thể nào quên đến các khán giả theo dõi.

Tại bảng A nội dung Libre Singles, cơ thủ Toại Nguyễn (SF) có cơ hội gặp Tuấn Đặng (DC20) tại vòng loại đầu tiên. Mở đầu trận, Tuấn Đặng đã thể hiện tốt lối chơi của mình, thường xuyên dẫn trước khiến đối thủ gặp khá nhiều khó khăn. Tuy vậy, tài năng Toại Nguyễn không dễ dàng lùi bước mà tung chiêu “đúng lúc, đúng thời điểm” giành chiến thắng. Cùng bảng A, Khoa Nguyễn (DC20) cũng dễ dàng đánh bại Thuấn Cao (DG2), tiến vào vòng chung kết bảng gặp Toại Nguyễn. Trận đấu giữa Khoa Nguyễn và Toại Nguyễn khá gay cấn khi cả hai thường xuyên thay nhau dẫn trước đối thủ. Sau 10 điểm giằng co cuối trận thì Toại Nguyễn đã đi cơ 3 điểm quyết định 1 chiến thắng cho mình.

Song song với đó, tại bảng B nội dung đơn, anh em Tây Hồ (DG5) và Tiến Trần (DG3) gặp nhau, đây được xem là trận chung kết sớm của giải đấu. Tiến Trần đã nhiều lần vươn lên dẫn trước, nhưng sau đó Tây Hồ lội ngược dòng dẫn trước 97-82. Cứ tưởng phần thắng dễ dàng thuộc về Tây Hồ, nhưng Tiến Trần đã đi cơ high run 16đ (97-98), làm cho trận đấu thêm kịch tính. Nhưng bất ngờ thay, cuối cùng Tiến Trần không thể kết thúc trận đấu và nhường quyền kết thúc trận đấu cho Tây Hồ, kết quả 100-98.

Chung kết đơn giữa Tây Hồ vs Toại Nguyễn khá căng thẳng ở đầu trận khi mà Toại Nguyễn liên tục ghi điểm làm đối thủ bối rối và dẫn trước đối thủ hơn 15đ. Nhưng về giai đoạn nửa sau trận đấu. Tây Hồ vươn lên dẫn trước và kết thúc trận đấu với tỉ số 100-64.

Tại nội dung Libre Doubles, vòng loại đầu tiên, cặp đôi Tiến Trần (DG3) - Tuấn Nguyễn (DG7) đã có màn trình diễn xuất sắc khi đối đầu với đội Vy Nguyễn (DG8) - Thuấn Cao (DG2). Với sự kết hợp tốt và những kỹ thuật chính xác, Tiến Trần - Tuấn Nguyễn đã giành chiến thắng, chứng tỏ sự vững vàng của họ trên sàn đấu. Tiếp theo sau đó, lượt trận thứ hai là cuộc đối đầu giữa Linh Trần - Zét Lê (DG3) và Tân Lê - Tây Hồ (DG5). Cả hai đội đã có những pha đối đầu kịch tính, nhưng cuối cùng, đội Tân Lê - Tây Hồ cũng nắm chắc cho mình tấm vé vào vòng chung kết. 

Cọ xát được nhiều với các trận đấu trước đó, cặp đôi Tiến Trần - Tuấn Nguyễn đã thi đấu xuất sắc và không cho đối thủ bất kỳ cơ hội nào để làm nên bất ngờ khi lên ngôi vô địch cực kỳ thuyết phục. Cặp đôi Tân Lê - Tây Hồ cũng có màn thể hiện ăn ý, lối đánh hiệu quả, giành được vị trí Á quân và hạng Ba chung cuộc thuộc về cặp đôi Linh Trần - Zét Lê.

Kết quả chung cuộc:

Nội dung Libre Singles:

Giải nhất: Tây Hồ (DG5)

Giải nhì: Toại Nguyễn (SF)

Giải ba: Tiến Nguyễn

Nội dung Libre Doules:

Giải nhất: Tiến Trần (DG3)- Tuấn Nguyễn (DG7)

Giải nhì: Tân Lê - Tây Hồ (DG5)

Giải ba: Linh Trần - Zét Lê (DG3)

Xem thêm hình ảnh diễn biến thi đấu tại đây.

Xin chúc mừng những màn tranh tài đầy ấn tượng đến từ các cơ thủ TMA. TIP Billiards Cup 2023 đã khép lại thành công tốt đẹp nhờ vào nhiệt huyết và tinh thần thi đấu hết mình của tất cả các cơ thủ. Tất cả những nỗ lực ấy đã góp phần tạo nên một ngày giải đáng nhớ. Hẹn gặp lại tất cả các vận động viên tài năng của TIP!