[TIP Sport Day 2023] TIPers cùng "Nối vòng tay lớn"

12/2023

Cơn lốc mang tên TIP Sport Day 2023 đã chính thức “đổ bộ” vào chiều thứ 6, sáng thứ 7 tuần qua tại TIP. Tất cả thành viên tham gia đều không khỏi phấn khởi khi được đắm mình trong luồng không khí sôi động và sẵn sàng thi đấu hết mình, mang đến một ngày hội thật nhiều niềm vui.

Tại cuộc thi văn nghệ lần đầu được tổ chức trong khuôn khổ TIP Sport Day, với gần 10 tiết mục được đăng ký, các talents đã mang đến những “làn gió mới” nhiều màu sắc, thu hút sự cổ vũ nhiệt tình của các bạn đồng nghiệp. Tuy là “cây nhà lá vườn” nhưng các kỹ sư của TIP cũng không hề kém cạnh nghệ sĩ chuyên nghiệp, biểu diễn đầy tự tin và làm chủ được sân khấu. 

TIP Sport Day được tổ chức vào sáng thứ 7 tại sân thể thao TIP dù chịu ảnh hưởng của nắng mưa bất chợt nhưng cũng không thể ngăn cản sức nóng tỏa ra từ sự quyết tâm của các vận động viên, cổ động viên. Ngay sau lễ khai mạc, các bộ môn vận động liên tiếp được tổ chức. Bộ môn “khai vị” là Kéo co được tổ chức ngay trên sân, khiến cổ động viên phải “khan cổ, rát họng” để tiếp lửa cho đồng đội của mình. DG2 với việc tung ra “quân bài” lợi thế đã khiến tất cả các đối thủ bỗng trở nên “run chân” khi đọ sức và từ đó dễ dàng giành được thứ vị cao nhất. Bên cạnh đó, tại bộ môn nhảy dây, một kỷ lục mới được thiết lập bởi 2 team đến từ “nhà” Data Group khiến đương kim DG1 đành phải rút lui về thứ hạng 3 trên bảng xếp hạng. Các runners của bộ môn chạy ngắn cũng đã có phần mở đầu “thiên thời địa lợi” với tâm lý khá thoải mái, thi đấu hết sức và cạnh tranh sòng phẳng, kịch tính trên đường đua.


Những bộ môn “tĩnh lặng” hơn như cắm hoa và cờ tướng cũng không vì thế mà thiếu đi tính hấp dẫn. Với chủ đề Teamwork, 6 nhóm đại diện từ các DC, DG tham gia thi môn cắm hoa đã gửi đến BGK cũng như khán giả những “kiệt tác” đa sắc màu cùng với phần thuyết trình vô cùng ý nghĩa, cho thấy sự đầu tư từ các đội chơi.

Giải cờ tướng chứng kiến vòng chung kết giữa ba gương mặt Lâm Khoa (Departments), Tuấn Đặng (DC20) và Lộc Lê (DG1). “Bên ngoài náo nhiệt, bên trong thầm lặng” là những từ chính xác để diễn tả không khí quanh các kỳ thủ trong suốt thời gian thi đấu. Trải qua hơn 2 tiếng đồng hồ “căng não”, đương kim quán quân Lâm Khoa (Departments) và á quân Tuấn Đặng (DC20) xuất sắc tiếp tục giữ vững vị trí của mình đến phút cuối, Lộc Lê (DG1) xếp hạng ba. 

Cùng với các giải cá nhân và tập thể, TIP Sport Day 2023 còn có giải thưởng toàn đoàn dành cho các nhóm đạt nhiều thành tích nhất ở các môn thi đấu, bao gồm cả giải Bóng đá, Cầu lông, Bida và Văn nghệ đã tổ chức trước đó. Với số điểm hết sức cạnh tranh, Data Group “ẵm” giải nhất toàn đoàn, DC20 hạng nhì, Software Factory xuất sắc giành giải 3 chung cuộc.

Top 3 giải Toàn đoàn

Giải Cắm hoa:

Nhất: DG2

Nhì: DG5

Ba: Data Group

Giải Kéo co:

Nhất: DG2

Nhì: DC20

Ba: Data Group

Giải Văn nghệ:

Nhất: DSC band

Nhì: Phúc Mai (DG2)

2 giải Ba: Trâm Lê (DG5) và Giàu Đoàn (Data Group)

3 giải khuyến khích: Vy Lê (Data Group), Thành Bùi (DG7) và By Lê (DG6)

Giải Cờ tướng:

Nhất: Lâm Khoa (Departments)

Nhì: Tuấn Đặng (DC20)

Ba: Lộc Lê (DG1)

 

Giải Chạy ngắn 200m nam:

Nhất: Hảo Hồ (Software Factory)

Nhì: Zét Lê (DG3)

Ba: Luân Hàng (DC20)

 

Giải Chạy ngắn 100m nữ:

Nhất: Duyên Nguyễn (DG1)

Nhì: Yến Phan (DC20)

Đồng hạng Ba: Thúy Đỗ, Hà Ngô (DG1)

Xem thêm hình ảnh và diễn biến thi đấu các môn:

- Văn Nghệ

- Cờ tướng

- Sport Day 2023


Xin cảm ơn và chúc mừng tất cả các VĐV và cổ động viên của TIP. Tài năng và những nỗ lực không giới hạn của các bạn đã góp phần mang đến ngày hội thật nhiều cảm xúc. Hành trình gắn kết của Đại hội Thể thao - Văn nghệ 2023 tại 2 đầu cầu TMA HCM và TMA Bình Định đã chính thức khép lại với những kỷ niệm và ấn tượng khó quên. Tất cả thành viên TMA đã hòa chung nhịp đập, cùng vui chơi, thi đấu hết mình. Hẹn gặp lại tất cả các bạn vào mùa giải năm sau nhé!