TMA Bình Định đồng hành Ngày hội Toán học mở 2023

04/2023

Sáng chủ nhật ngày 23/4/2023, Công viên Sáng tạo TMA Bình Định đã có một ngày cuối tuần đặc biệt tại Trường Quốc học Quy Nhơn trong chương trình "Ngày hội Toán học Mở" (Math Open Day - MOD) năm 2023 với chủ đề “Toán học cho mọi người” do Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán phối hợp cùng Trường Đại học Quy Nhơn tổ chức.

Là một hoạt động quảng bá về Toán học, ngày hội tạo cơ hội để đông đảo học sinh, sinh viên, giáo viên, các nhà khoa học, nhà toán học cùng trải nghiệm và giao lưu văn hóa Toán từ những góc độ mới thông qua các hoạt động sáng tạo, tọa đàm và các gian hàng liên quan đến toán học.

Góp mặt tại ngày hội, gian hàng TMA nhận về nhiều sự quan tâm với các sản phẩm công nghệ được phát triển dựa trên nền tảng toán học và Data Science – ngành khoa học gắn liền với toán ứng dụng hiện đang tạo nên nhiều sức hút hiện nay.

Chương trình kết thúc thành công tốt đẹp, góp phần xóa tan định kiến khô khan, thiếu hấp dẫn, thiếu thực tế của toán học và mang bộ môn này đến gần hơn với các bạn học sinh, sinh viên.