TMA Data Science Center - Chuyến dã ngoại kết hợp làm sạch rác tại bãi biển Quy Hòa

02/2023

Sáng thứ 7 ngày 11/02/2023, TMA Data Science  Center (TMA DSC) đã tổ chức một buổi ngoại khóa chuẩn “go green” với mục tiêu dọn sạch rác trên bãi biển Quy Hòa đồng thời tạo cơ hội cho tất cả các thành viên bao gồm nhân viên và sinh viên thực tập có cơ hội vui chơi và góp sức trong các hoạt động tập thể để làm quen và xây dựng tình cảm bền chặt hơn. Buổi ngoại khóa đã thu hút được sự hưởng ứng của nhiều thành viên và các tình nguyện viên để cùng chung tay mang lại một vẻ bề ngoài sạch sẽ hơn cho bãi biển Quy Hòa. 

Là một bãi biển đẹp, thơ mộng với hình ảnh mây trời trong xanh, núi non chập chùng cùng bãi cát trải dài ngút ngàn, vẻ đẹp của bãi biển Quy Hòa dần thu hút nhiều du khách địa phương và cả khách nước ngoài, lựa chọn làm điểm đến cho những chuyến du lịch, dã ngoại cuối tuần cùng gia đình.

Không đợi bình minh kịp ló rạng, ngay từ sáng sớm, tất cả các thành viên DSC cùng các tình nguyện viên đến từ bệnh viện Quy Hòa đã tập trung và bắt đầu thực hiện vệ sinh dọc khắp bãi biển, thu nhặt rác vô cơ đồng thời xử lý các rác hữu cơ còn vươn vãi trên bờ biển. 

Trải qua hơn 2 tiếng dọn dẹp vệ sinh, nhóm đã thu nhặt được hơn 3 bao tải rác, đồng thời xử lý các đống gỗ vụn trôi dạt vào bờ biển, trả lại sự sạch sẽ vốn có cho bãi biển Quy Hòa.

Kết thúc hoạt động nhặt rác, các thành viên tiếp tục chương trình bằng việc phát bữa ăn sáng là các ổ bánh mì cho những cụ già và trẻ em tại làng Quy Hòa. Không mang nhiều giá trị về vật chất nhưng những phần quà được trao tặng bằng tất cả tấm lòng và sự nhiệt tình của các tình nguyện viên đã mang đến những người dân nơi đây nhiều niềm vui và sự phấn khởi cho một buổi sáng cuối tuần.

Chương trình đã tạo cơ hội cho các thành viên và các bạn thực tập sinh được giao lưu và hoạt động cùng nhau cũng như tạo được những giá trị tốt đẹp cho xã hội, song song đó, quảng bá hình ảnh của TMA tới những người dân khu vực xung quanh TIP.

Còn gì tuyệt vời hơn một buổi sáng thứ 7 được ngồi giữa bầu không khí trong lành ngắm bình minh và làm những việc có ích đúng không nào? Cảm ơn và hẹn gặp lại các bạn trong những chuyến dã ngoại ý nghĩa tiếp theo.