TMA Innovation Park chính thức khởi công

08/2018

Sáng sớm hôm nay, 28/08/2018, TMA Innovation Park – Công viên Sáng tạo TMA đã chính thức khởi công tại Thung lũng Sáng tạo Quy Nhơn, P. Ghềnh Ráng, TP. Quy Nhơn, Bình Định. Buổi lễ có sự hiện diện của ông Nguyễn Thanh Tùng - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Định, ông Hồ Quốc Dũng – Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, lãnh đạo các sở ban ngành tỉnh Bình Định, đại diện các trường đại học. Về phía công ty, chúng ta có sự hiện diện của Cô Ngọc Anh, chú Hữu Lệ, các lãnh đạo cao cấp và toàn thể nhân viên TMA Bình Định.

Tham dự buổi lễ, tất cả khách mời cũng như thành viên TMA đều không giấu được sự phấn khởi khi ngay trên ngay trên chính mảnh đất trước đây là đồng ruộng, sẽ chuyển mình trở thành một công viên sáng tạo. Ở đây không chỉ phát triển ngành CNTT mà còn hợp tác nghiên cứu và phát triển các dự án công nghệ cao tại Bình Định nói riêng và miền Trung nói chung.

Ông Hồ Quốc Dũng – Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định đã chia sẻ sự vui mừng khi từ nay, nền CNTT của tỉnh có một bước phát triển đột phá, tạo điều kiện cho con em trong tỉnh cũng như khu vực lân cận có một môi trường làm việc chuyên nghiệp, có thể phát triển sự nghiệp ổn định và bền vững. Trong bài phát biểu phúc đáp, chú Lệ cũng bày tỏ lời cảm ơn sự ủng hộ hết mình của lãnh đạo tỉnh Bình Định cũng như sự hỗ trợ nhiệt tình của các sở, ban ngành, giúp TMA chạm tay đến giấc mơ vươn cao, vươn xa. TMA sẽ đầu tư nhanh và mạnh, rút ngắn thời gian thi công toàn bộ Công viên Sáng tạo xuống còn khoảng 3 năm. Chú cũng tin tưởng sự đầu tư lớn của TMA sẽ giúp thu hút thêm nhiều công ty khác đến đầu tư tại Thung lũng Sáng tạo Quy Nhơn, biến nơi đây trở thành một khu đô thị khoa học và giáo dục hàng đầu tại miền Trung.

Ông Nguyễn Thanh Tùng - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Định cũng đã có những lời tâm sự hết sức thân tình, tin tưởng cho một tương lai xán lạn của nền CNTT tỉnh với sự đóng góp lớn của TMA.

Cuối cùng, sau tiếng hô vang, những hạt đất, cát đầu tiên, đặt nền móng cho dự án TMA Innovation Park đã được vun đắp bởi bàn tay những người lãnh đạo tài ba, tâm huyết. Cảm ơn sự hiện diện của đông đảo khách mời là các lãnh đạo tỉnh, thành phố, ban giám hiệu các trường ĐH, CĐ, các cơ quan báo chí truyền thông đã đến đưa tin, ghi hình. 

Phóng sự về Lễ Khởi Công TMA Innovation Center được phát trên Đài truyền hình tỉnh Bịnh Định và tối 28/8/2018.

Hy vọng với những khởi đầu tốt đẹp ngày hôm nay, dự án sẽ sớm hoàn thành, mang lại môi trường làm việc quốc tế ngay tại miền Trung, góp phần phát triển ngành CNTT tại Bình Định cũng như khu vực, thu hút các doanh nghiệp công nghệ cao trong và ngoài nước đầu tư.