TMA Tech Group đồng hành Hội thảo Khoa học Quốc gia CITA 2022

07/2022

Sáng ngày 23/07, tại Trường Đại học Sư phạm - Đại học Huế đã diễn ra Hội thảo Khoa học Quốc gia về Công nghệ thông tin và Ứng dụng trong các lĩnh vực lần thứ 11 (CITA 2022), thu hút sự quan tâm của đông đảo các nhà khoa học, nhà nghiên cứu, doanh nghiệp và tổ chức giáo dục khu vực Miền Trung - Tây Nguyên.

TMA Tech Group hân hạnh đồng hành Hội thảo CITA 2022 trong vai trò nhà tài trợ bạc, cùng góp phần tạo diễn đàn giao lưu, kết nối giữa các nhà nghiên cứu, nhà khoa học, các chuyên gia trong và ngoài nước để chia sẻ về những vấn đề mới trong các lĩnh vực công nghệ thông tin và ứng dụng. Anh Trần Phú Phước – Giám đốc Cấp cao Dự án đã đại diện TMA Tech Group tham dự hội thảo CITA 2022.

Những nội dung được chia sẻ tại hội thảo đều là những vấn đề, xu hướng được quan tâm hiện nay trong các lĩnh vực CNTT, truyền thông và kinh tế số gồm: Khoa học dữ liệu & Trí tuệ nhân tạo; Xử lý ảnh & Ngôn ngữ tự nhiên; Công nghệ Phần mềm & Hệ thống Thông tin; Kinh tế số; Mạng truyền thông; Chuyển đổi số và Đô thị thông minh.

Không chỉ là nơi để chia sẻ những thông tin về xu hướng về khoa học công nghệ mà còn định hướng về chuyển đổi số trong tất cả các hoạt động của xã hội Việt Nam nói chung và khu vực miền Trung – Tây Nguyên nói riêng, CITA 2022 đã giúp người tham dự nắm bắt về xu hướng công nghệ mới trên thế giới góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho khu vực miền Trung – Tây Nguyên nói riêng và cả nước nói chung.

Được khởi xướng vào năm 2012, CITA (Conference on Information Technology and its Applications) là chuỗi hội thảo khoa học quốc gia về công nghệ thông tin và ứng dụng trong các lĩnh vực được tổ chức hàng năm bởi Trường đại học VKU. Mục tiêu chính của hội thảo nhằm tạo ra một diễn đàn quy tụ và kết nối các nhà nghiên cứu, các nhà khoa học, các chuyên gia trong nước và quốc tế tham gia công bố, thảo luận và chia sẻ về các vấn đề mới trong các lĩnh vực công nghệ thông tin và ứng dụng.

Đây là năm đầu tiên CITA được đăng cai địa điểm tổ chức bên ngoài Thành phố Đà Nẵng bởi một thành viên của FISU miền Trung – Tây Nguyên: Trường Đại học Sư phạm - Đại học Huế.