TMA tham gia ngoại khóa về toán học và hướng nghiệp cho học sinh tại trường THPT Số 01 Phù Cát

05/2022

Chiều ngày 20/5, tại Trường THPT Số 01 Phù Cát, chương trình ngoại khoá với chủ đề “Toán học & Cách mạng công nghiệp 4.0” đã diễn ra. Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động ngoại khoá, phổ biến tri thức toán học và hướng nghiệp năm học 2021-2022 dành cho học sinh các trường THPT tỉnh Bình Định do Khoa Toán và Thống kê, Trường ĐH Quy Nhơn phối hợp với các trường THPT tổ chức. Đây cũng là một trong những nội dung quan trọng trong Chương trình trọng điểm quốc gia phát triển Toán học giai đoạn 2021-2030 mà Khoa Toán và Thống kê sẽ triển khai thực hiện trong thời gian tới tại khu vực miền Trung - Tây Nguyên. 

Tại buổi ngoại khoá, anh Nguyễn Khương Duy - Trưởng nhóm kỹ sư dữ liệu tại TMA Bình Định đã có phần giao lưu rất thú vị với học sinh, giáo viên qua bài nói chuyện “Cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực Toán ứng dụng và Khoa học dữ liệu”.

Anh Duy cho biết kể từ năm 2018 đến nay, Bình Định đã thu hút rất nhiều tập đoàn, công ty, doanh nghiệp lớn đến đầu tư, tiên phong có Tập đoàn Công nghệ TMA. Theo đó, nhu cầu nhân lực có chất lượng về Toán ứng dụng, Khoa học dữ liệu là rất lớn. Điều này mở ra cơ hội cho sinh viên theo học các ngành này tại Quy Nhơn cũng như khu vực miền Trung-Tây Nguyên. Rất nhiều sinh viên tốt nghiệp tại Khoa Toán và Thống kê đang làm việc cho bộ phận Khoa học dữ liệu của TMA Bình Định và công ty cũng tạo điều kiện cho sinh viên ngay từ cuối năm nhất đến thực tập theo chương trình hợp tác chặt chẽ với Khoa Toán và Thống kê.

Tham dự chương trình còn có TS. Lê Thanh Hiếu - Trưởng Bộ môn Đại số & Hình học, Khoa Toán và Thống kê và PGS. TS Lê Công Trình - Trưởng Khoa Toán và Thống kê – Trường ĐH Quy Nhơn. Các em học sinh và giáo viên Toán của trường đã được thưởng thức bài giảng đại chúng với chủ đề “Toán học - từ đời sống thường ngày đến cách mạng công nghiệp 4.0” từ thầy Hiếu cũng như được các thầy chia sẻ thêm về chính sách ưu đãi, học bổng dành cho sinh viên theo học các ngành Toán ứng dụng (chuyên ngành Toán-Tin ứng dụng và Toán ứng dụng trong kinh tế và công nghiệp) và ngành Khoa học dữ liệu tại Trường ĐH Quy Nhơn.