Trải nghiệm vũ trụ cùng intern DSC - BATCH 10

07/2022

Nhằm tăng cường cơ hội giao lưu, gắn kết, tuần qua, các bạn thực tập sinh của TMA - Data Science Center (DSC) đã có buổi tham quan, trải nghiệm thú vị tại Tổ hợp không gian khoa học – Explora Science Quy Nhơn.

Mới được đưa vào hoạt động từ cuối tháng 4/2022, dự án Tổ hợp không gian khoa học, Nhà mô hình vũ trụ và Bảo tàng khoa học, gọi chung là Trung tâm Khám phá khoa học Quy Nhơn được xem là Trung tâm về khoa học vũ trụ đầu tiên của Việt Nam và thứ 2 của Đông Nam Á (sau Singapore). Đây là nơi để công chúng nhiều lứa tuổi tiếp cận, thực hành, trải nghiệm, tương tác với các mô hình khoa học, các thiết bị công nghệ tiên tiến, tham gia các hoạt động thực hành trải nghiệm sáng tạo, khám phá những kiến thức khoa học lý thú được diễn giải theo những cách đơn giản nhất.

Qua chương trình, các bạn intern của DSC đã có thêm được nhiều kiến thức về lịch sử khoa học vũ trụ, biết thêm một số ứng dụng của AI vào nghiên cứu các vì sao cũng như khám phá những công trình, thành tựu vĩ đại trong giới khoa học của nhân loại. Đặc biệt hơn, chuyến đi đã giúp các bạn giải toả áp lực công việc và kết thân thêm nhiều “đồng nghiệp” mới.

DSC – Ngôi nhà chung luôn đem lại giá trị kiến thức và tinh thần đến tất cả các thành viên.

Một số hình ảnh của tại buổi tham quan Trung tâm ExploraScience Quy Nhơn: