TMA THĂM BỆNH NHÂN TÂM THẦN VÀ TẶNG QUÀ CHO HỌC SINH NGHÈO TẠI BẾN TRE

09/2018

Tiếp nối chuỗi hoạt động thiện nguyện trong tháng 9, thời gian qua, TMA đã tiếp tục đến thăm hỏi, trao quà cho nhiều hoàn cảnh kém may mắn tại tỉnh Bến Tre.

Ngay từ đầu tháng, các thành viên TMA đã có chuyến thăm Trung tâm bảo trợ bệnh nhân tâm thần tại  xã Hữu Định, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre. Nơi đây chăm sóc, nuôi dưỡng, điều trị cho những bệnh nhân tâm thần nặng đã được điều trị ở các bệnh viện khác nhưng không khỏi, hoặc những bệnh nhân tâm thần vô gia cư, thuộc gia đình nghèo, neo đơn không có người chăm sóc… Tất cả bệnh nhân tại đây đều là đối tượng rất đặc biệt cả về bệnh lý và hoàn cảnh, phần lớn  không được gia đình quan tâm.

 

Bên cạnh thăm hỏi, động viên, đoàn từ thiện TMA còn chuẩn bị 185 phần cơm tấm đầy đủ dinh dưỡng cho các cụ già, bệnh nhân tại đây và gửi tặng 40kg cá khô + chà bông để các bệnh nhân cải thiện bữa ăn hằng ngày. Những vật phẩm này đều được mua từ 10 triệu đồng trích từ quỹ Khát vọng TMA cùng với sự đóng góp thêm từ chị Uyển và bạn bè của chị... Các bệnh nhân đang điều trị tại đây đều đã có một bữa cơm ngon miệng và khoảng thời gian vui vẻ, tràn đầy tình yêu thương.

Tiếp đó, vào thứ bảy tuần trước (22/09), TMA đã tài trợ 10 triệu đồng và trực tiếp đồng hành với chuyến từ thiện “Trung thu cho các trẻ em nghèo vùng xa” do liên minh VNITO (Vietnam IT Outsourcing) tổ chức tại 2 trường tiểu học thuộc xã Khánh Thạnh Tân, huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre. Được biết, đây là 1 trong những xã nghèo nhất của tỉnh Bến Tre, các em học sinh tại đây còn gặp rất nhiều khó khăn khi đến trường… Tại đây, chúng ta đã cùng các thành viên trong đoàn tặng hơn 1000 phần quà trung thu, lồng đèn, 500 tập vở mới và trao 10 suất học bổng cho các em học sinh có thành tích học tập xuất sắc. Những ánh mắt, nụ cười lấp lánh của các em học sinh khi nhận quà từ TMA đã thể hiện niềm vui và hạnh phúc khi được đón một mùa trung thu ấm áp, đủ đầy.

Bến Tre là quê hương của rất đông anh, chị, em TMA. Tỉnh còn khá nhiều địa phương khó khăn, cần đến tấm lòng hảo tâm của các nhà tài trợ. Mong rằng những sự giúp sức này từ TMA sẽ giúp các bệnh nhân và các em học sinh thêm động lực để cố gắng, vươn lên trong cuộc sống.